Danh mục sản phẩm
Sản phẩm mua nhiều
Hiển thị

Hoa Cỏ Trang Trí

Muồng hoàng yến (các tỉnh Nam bộ còn gọi là cây bò cạp nước) có tên khoa học là Cassia fistolusa L.là loại cây gỗ trung bình, cao 2-6m, có khi cao tới 10-15m; đường kính thân 40-45cm, thường xanh hay rụng lá, tán rộng, thưa. Hoa vàng màu hoàng yến, mọc thành chùm dài 20-40cm, rủ xuống như hoa phong lan rất đẹp. Quả hình trụ, lúc còn non có màu xanh, khi già màu nâu đen nhạt và mở ra dài 20-60cm, rộng 1,5-2cm, chứa nhiều hạt. Hạt dẹt, cứng, hình bầu dục, màu nâu, dài 8-9mm, rộng 5mm. Muồng hoàng yến thuộc loại cây họ đậu, gốc nhiệt đới, ở nước ta chủ yếu phân bố trong các cánh rừng nửa khô hạn và rừng rụng lá mùa khô có nhiệt độ bình quân 250C, nhiệt độ trung bình thấp nhất 20,50C (vào tháng Giêng), nhiệt độ trung bình cao nhất 280C (tháng 5), tối cao 38-400C và nhiệt độ tối thấp 14-180C; lượng mưa bình quân cao hơn 1.250mm và mùa khô kéo dài 4 tháng ở 3 tỉnh vùng Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai và Đắc Lắc. Muồng hoàng yến có thể mọc trên nhiều loại đất khác nhau: Từ đất tốt, thường xuyên ẩm đến đất khô định kỳ nhưng phải thoát nước tốt, không chịu được úng ngập. Do là loài cây gỗ cho hoa đẹp, có hương thơm hấp dẫn nên hiện nay muồng hoàng yến bắt đầu được trồng nhiều như một loại cây cảnh để trang trí cho đường phố, công viên ở các thành phố như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Nghệ An, Bình Dương… Ngoài giá trị làm cây cảnh, muồng hoàng yến còn cho gỗ tốt, có giác, lõ phân biệt, cứng và nặng nên được sử dụng làm các công cụ, đồ gia dụng, trong xây dựng. Vỏ chứa nhiều chất tannin được sử dụng làm dược liệu. Là loại cây họ đậu nên muồng hoàng yến còn được sử dụng làm cây chắn gió cho các đai rừng trồng cây ăn quả hoặc cây cải tạo đất rất tốt....

Giống Hoa Muồng Hoàng Yến

25.000đ

Hoa Đào Tuyết với cánh trắng như tuyết tinh khôi, mùi thơm phảng phất quyến rũ. Loại Đào có nguồn gốc từ các nước ôn đới, băng giá nên thời điểm hoa nở hệt như đám tuyết vương trên thân cây nên mới có tên là Đào tuyết. Đào tuyết có cánh trắng như tuyết, sắc diện tinh khôi thuộc vào loại đặc biệt quý hiếm vốn chỉ dành cho vua chúa xưa kia thưởng thức. Đào Tuyết cổ thụ gốc to, xung quanh có nhiều thân cành. Cũng như Đào bạch Mẫu Sơn, Đào tuyết là loại cây quý, khó tìm, khó trồng và lại càng khó ép nở hoa đúng Tết âm lịch như những loại hoa xuân khác. Thân cây xù xì nhưng lại có hoa trắng tinh khiến, mềm mại Đào Tuyết rất kén chọn người chơi, phải có duyên mới gặp. Nếu người chơi mà không am hiểu, đào sẽ không đẹp mà nhanh rụng hoa. Phải nửa tháng mới tưới nước một lần, nếu tưới nước thường xuyên hoa sẽ không đẹp. Hoa đào trắng mang đặc điểm hình dáng giống hệt hoa đào bích Nhật Tân, chỉ khác về màu sắc. Bạch đào thường có rất ít hoa và nụ vì loài hoa này sống trong vùng núi đá lạnh. Đào tuyết ít hoa và cứ để hoa nở từ từ mới đẹp, thế mới gọi là Đào tuyết. Nụ Đào tuyết có màu xanh nhạt Gốc cây mọc những mầm xanh… Đào Tuyết cổ thụ khá hiếm, phải trồng, ghép gần 60 cây lâu năm mới may mắn sở hữu được một cây đào Tuyết.

Giống Cây Đào Tuyết

26.000đ

Giống đào hoa màu nhạt, phơn phớt hồng, gọi là đào phai, cũng có loại cánh kép, có loại cánh đơn, trông mỏng manh và thanh nha. Bạch đào là đào trắng, giống này rất hiếm, hiện nay gần như không còn giữ được. Một giống đào khác nữa là từ giống đào phía bắc. Đây là loại đào ăn quả có màu hoa phớt hồng, hoa đơn năm cánh cứng cáp, mang dáng vẻ tự nhiên khỏe khoắn. Loại nào này hiện được nhiều người ưa chuộng, thường mang về từ các vùng Mộc Châu, Sơn La vào ngày giáp Tết.

Giống Cây Đào Phai

23.000đ

Giống đào Bích có hoa màu đỏ, mật độ hoa/ cành dày, đường kính hoa > 3,5 cm, số lượng cánhhoa từ 20-22 cánh, tỉ lệ nở hoa cao > 95%, hoa nở tập trung, độ bền cành hoa là 15-16 ngày, được người tiêu dùng ưa chuộng. Giống có khả năng sinh trưởng, phát triển và chống chịu sâu bệnh tốt đặc biệt là bệnh chảy gôm.

Giống Cây Đào Bích

15.000đ