Danh mục sản phẩm
Sản phẩm mua nhiều

Lượt xem: 10448

Giống Xoài Tím

Mã sản phẩm : 1444755662

Đây là loại xoài mới nên được rất nhiều người tìm mua vì lạ mắt, lạ miệng. Một quả xoài khi chín có thể đạt trọng lượng 0,8 – 1,2 kg, có thể chế biến thành nhiều món ăn hoặc ăn chín. Loại xoài tím này khi chưa chín có màu xanh lá giống như nhiều loại xoài khác, khi chín quả dần chuyển sang tím vô cùng lạ mắt, ruột xoài có màu vàng sậm, vị ngọt mát và thơm

30.000đ
Số lượng:

  I. Đặc Điểm:
  Đây là loại xoài mới nên được rất nhiều người tìm mua vì lạ mắt, lạ miệng. Một quả xoài khi chín có thể đạt trọng lượng 0,8 – 1,2 kg, có thể chế biến thành nhiều món ăn hoặc ăn chín. Loại xoài tím này khi chưa chín có màu xanh lá giống như nhiều loại xoài khác, khi chín quả dần chuyển sang tím vô cùng lạ mắt, ruột xoài có màu vàng sậm, vị ngọt mát và thơm
  Cây giống Xoài Tím 
  II. Kỹ thuật trồng:
  1. Chuẩn bị đất trồng:
  - Xoài là cây ăn trái có tuổi thọ cao, sức sinh trưởng mạnh và cho năng suất cao. Do đó, việc chuẩn bị đất trồng rất quan trọng cho cây phát triển từ giai đoạn đầu. Xoài phát triển tốt nhất trên vùng đất cát hay đất thịt pha cát có tầng đất canh tác dày (từ 1,5 – 2m), thoát nước tốt, không có bão và hệ thống đê bao chống lũ.
  2. Thời vụ:
  - Xoài có thể được trồng bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, thời điểm tốt nhất để trồng là vào đầu mùa mưa. Nếu trồng vào những thời điểm khác, nông dân cần đảm bảo cung cấp đầy đủ lượng nước tưới cho cây, tránh trồng vào thời tiết nắng nóng và rét đậm.
  Cây đang ra trái 
  3. Chuẩn bị đất: 
  - Để tránh không bị ngập úng vào mùa mưa hay mùa nước nổi cần phải đào mương lên líp. Líp trung bình rộng 6 – 8m, mương rộng 3 – 4m. Đối với các vùng đất thấp như ở khu vực đồng bẳng sông Cửu Long, đất trồng cần phải được lên mô, đường kính mô từ 80 – 100cm, cao 30 – 60cm.
  - Chuẩn bị mô đất: 70% đất mặt, 30% phân chuồng, 3 – 5kg phân hữu cơ vi sinh Năm Sao Nasa Smart. Tất cả trộn đều vun lại thành mô đất và phủ rơm rạ trên mặt mô. Mô được chuẩn bị trước khi trồng 2 – 4 tuần.
  - Ngoài ra đối với những vùng đất cao nên đào hố rộng 70 – 80cm, sâu 50 – 70cm và cũng chuẩn bị bón lót cho hố đất với những thành phần giống như việc chuẩn bị cho 1 mô đất như trên. Hố cũng cần phải được chuẩn bị trước khi trồng từ 2 – 4 tuần.
  Xoài chín rộ đang phát triển
  4. Cách Trồng: 
  - Cách trồng: Đào một hốc nhỏ ở chính giữa mô (hoặc hố) đất, rạch bỏ túi bầu nilon và đặt bầu cây vào giữa hố. Lấp đất vừa bằng cổ rễ, nén chặt xung quanh (chú ý phải giữ cho cây thẳng đứng). Sau đó, cắm thêm nạng chống đỡ cho cây con hình chữ X, buộc dây tránh lay gốc làm cây chết. Sau khi trồng, tủ xung quanh gốc bằng rơm rạ hay rác mục (cách gốc 15cm).
  5. Tưới Cây: 
  - Tưới nước: Trong 1 tháng đầu, cây cần phải tưới nước để tạo đủ độ ẩm cần thiết cho rễ phát triển, không được tưới nước bằng hệ ống nước có dòng nước xối mạnh làm rửa trôi, tróc gốc ảnh hưởng đến sự phát triển của cây con.
  6. Bón phân:
  - Giai đoạn kiến thiết cơ bản: Cây từ khi trồng đến năm thứ 3, xoài cần được cung cấp đủ chất dinh dưỡng để phát triển và tập trung năng lượng cho việc ra hoa, đậu trái. Do đó, trong giai đoạn này cần chăm bón kích thích phát triển thân lá thật tốt. Sử dụng phân bón Năm Sao Totel Effects 20-20-15+TE (tím) dạng một hạt: lượng bón 1 – 2kg/cây/năm, chia làm 3 – 5 lần bón/năm.
  Xoài Tím chuẩn bị thu hoạch
  7. Giai đoạn kinh doanh:
  - Trước khi ra hoa: Phân bón Năm Sao chuyên dùng cho cây ăn trái 17-17-17+TE, lượng bón 0,5 – 1,0kg/cây.
  - Thời kỳ nuôi trái: Năm Sao nuôi trái 20-0-20+TE, lượng bón: 0,5 – 1,0kg/cây.
  - Sau khi thu hoạch: Năm Sao total Effects 20-20-15+TE (tím) dạng một hạt, lượng bón: 0,5 – 1,5kg/cây.
  - Cách bón: Tùy theo thời gian của từng thời kỳ, mỗi cây mà có thể chia ra làm nhiều lần bón. Khi bón phân nên đào rãnh sâu 5 – 10cm theo hình chiếu của tán lá, tránh không làm đứt nhiều rễ, rãi phân và lấp đất. Sau khi bón phân nên tưới nhiều nước cho phân thấm đều vào đất, cây dễ dàng hấp thu.
  Xoài Tím 
  Mọi người có nhu cầu mua cây giống Xoài Tím vui lòng liên hệ để đặt hàng và được tư vấn thêm: 
  Mr Tiềm : 0915 551 552 
  ĐC: ĐẠI HỌC NÔNG NGHIỆP HÀ NỘI-TT TRÂU QUỲ, GIA LÂM, HÀ NỘI 
  Để tham khảo thêm các giống cây trồng khác quáy khách vui lòng ghé thăm website: 
  http://caytrongnongnghiep.vn/

Sản phẩm liên quan

Là giống du nhập từ Úc. Nhưng rất thích hợp với khí hậu VN. Cây trồng từ cây ghép ra trái sau 2 năm trồng. Cây xoài Úc to tròn, có ít sơ, hương vị ngọt nhẹ được trồng chủ yếu ở Nam Bộ.

Giống Xoài Úc

20.000đ

Đặc tính: Xoài Đài Loan là loại cây dễ trồng, nhẹ công chăm sóc, khi ra hoa tỷ lệ đậu khá cao. Đặc biệt, ra quả ngay sau năm đầu tiên, không có hiện tượng ra hoa nhiều nhưng không đậu quả như một số giống xoài khác. Quả to, trọng lượng trung bình đạt 1 – 1,5kg, cùi dày, thịt quả đanh chắc, hạt mỏng, ăn ngọt đậm, đặc biệt ăn xanh cũng ngọt và sức sinh trưởng vượt trội so với các giống xoài khác.

Giống Xoài Đài Loan

20.000đ

Giống Chanh không hạt Limca ít gai trồng sau 18 tháng là cho trái. Cây có thể cho trái quanh năm. Giai đoạn cây cho trái ổn định có thể đạt 50- 70 tấn/Ha/năm. Trọng lượng trái bình quân 80- 120 gam, vỏ mỏng màu xanh sáng, nhiều nước và vị chua có mùi thơm. Mỗi Ha trồng bình quân 700- 750 cây.

Giống Chanh Không Hạt

8.000đ

Cây chanh tứ thời , chanh 4 mùa, chanh tứ quí là cây họ bưởi. Có nguồn gốc từ chanh Lim Ca châu mỹ. Chanh 4 mùa được du nhập vào Việt Nam từ những năm 1996 và đã được kiểm chứng là thích nghi tốt với khí hậu nước ta. Cây giống chanh bốn mùa hiện được cung cấp tại Trung Tâm Giống Cây Đại Học Nông Nghiệp Hà Nội.

Giống ChanhTứ Quý ( Chanh bốn mùa )

6.000đ