Danh mục sản phẩm
Sản phẩm mua nhiều

Lượt xem: 8306

Giông Roi Xanh

Mã sản phẩm : 1478539655

Cây roi được trồng quanh năm nhưng tốt nhất là khoảng thời gian vào đầu mùa mưa. Tuy nhiên, nếu trồng với số lượng ít ta vẫn có thể trồng vào nhiều thời vụ khác nhau, miễn là phải tránh thời điểm rét đậm và nắng nóng.

22.000đ
Số lượng:

  Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Roi Xanh

  1 Thời vụ trồng

  Cây roi được trồng quanh năm nhưng tốt nhất là khoảng thời gian vào đầu mùa mưa. Tuy nhiên, nếu trồng với số lượng ít ta vẫn có thể trồng vào nhiều thời vụ khác nhau, miễn là phải tránh thời điểm rét đậm và nắng nóng.

  2 Mật độ trồng roi xanh

  Kết quả hình ảnh cho cây roi xanh
  Mật độ thích hợp nhất là khoảng 4x4m, hàng cách hàng tầm 5m.

  Tiến hành làm đất, bón lót và trồng cây roi

  Làm đất:

  Vùng đất trũng: Làm mô trồng rộng khoảng 0,6-0,8m, cao trung bình 0,3-0,6m.
  Đất dốc: Nếu độ dốc < 7%, hốc trồng phải ngang bằng mặt đất. Ngược lại, nếu đất quá dốc, hốc trồng có thể thấp hơn mặt đất chừng 10-20cm.
  Bón lót: Mỗi mô có thể bón lót ~ 0,5kg vôi bột, 0,3kg phân lân và 5-10kg phân hữu cơ hoai mục.
  Cách trồng: Móc một hốc nhỏ ở giữa vị trí các gốc trồng. Rọc đáy túi dựng bầu. Đặt cây vào đúng vị trí, rọc một đường từ trên xuống để lấy túi đựng bầu ra. Lấp đất giữ chặt và cố định cây. Cắm cọc cố định cây (cột cây bằng dây nilon).

   3 Kỹ thuật chăm sóc roi xanh

  Giữ ẩm: Sử dụng các vật liệu dễ tìm như cỏ khô, rơm rạ đậy phủ xung quanh gốc để giữ ẩm
  Tưới tiêu: Cung cấp duy trì tưới nước cho cây thường xuyên, đặc biệt là ở giai đoạn mới trồng, hoặc khi khô hạn kéo dài. Cây roi chuẩn bị ra hoa, cần giữ cho gốc cây luôn khô ráo. Thời kỳ kết trái, cây cần nhiều nước để nuôi trái. Thiếu nước năng suất sẽ kém và phẩm chất giảm.
  cây roi

  Tỉa cành tạo tán: tỉa bỏ cành già cỗi, cành vượt, cành sâu bệnh, tạo không gian thông thoáng giúp cây quang hợp tốt. Khống chế chiều cao của cây roi đỏ trung bình khoảng 3,5m trở lại.
  Bồi đất cho cây: Hàng năm vào đầu mùa khô nên bồi thêm đất cho cây như bùn mương, đất khô dày từ 2-3cm, xung quanh và bón phân hóa học hay phân hữu cơ.
  Bón phân:
  Phân hữu cơ: Bón từ 10-15kg phân hữu cơ hoai mục, như: Phân trâu bò, dê, heo, rơm rác mục.
  Cách bón: Có thể bón xung quanh các tán cây và bồi một lớp đất bùn mỏng hoặc đào 3-4 hố kích thước khoảng 40x40x40cm ở khoảng giữa tán cây bón phân vào miệng hố và lấp đất lại.
  Phân hóa học: Năm thứ nhất: Bón cho cây roi đỏ một lượng 50 gram phân NPK 16-16-8. Chia ra từ 4-5 lần bón trong năm; năm thứ hai bón gấp đôi lượng phân đã bón trong năm thứ nhất, chia ra từ 3-4 lần bón; thời kỳ cho hoa trái bón nên bón một lượng 1,5-3kg phân NPK 20-20-15, và chia ra làm nhiều lần bón (nên cắt bỏ bớt khoảng 50-60% bông trái nhằm giúp tăng phẩm chất). Cần tăng cường canxi và kali nhằm giúp trái roi có vị ngọt và màu tươi đẹp hơn. Thu hoạch xong có thể bón tiếp cho cây một lượng khoảng 0,5-1 kg phân NPK 20-20-15 cho cây nhanh chóng phục hồi để cho hoa trái đợt tiếp theo.

  4 Phòng trừ sâu, bệnh hại trên roi xanh

  Sâu rầy gây hại

  cây roi

  Sâu ăn lá: Là loại sâu ăn tạp, thường cắn và phá hoạt đọt non làm bộ lá còi cọc xơ xác. Dùng các loại thuốc bảo vệ thực vật để xử lý như: Vifast 5ND, Desic 2,5 ND, Basudin 50EC…
  Rầy mềm, rệp dính, rệp sáp: Tấn công cuốn lá, chồi non, cuốn trái làm cành lá quăn queo hoặc bị muội hóng làm đen trái.. Có thể dùng các loại phân như Basan 50ND, Supracide 40ND, Polytrin 10ND.
  Sâu đục cành và đục thân: Ấu trùng đục vào thân và cành làm cho cành bị khô, và có thể bị gảy ngang. Đầu tiên chúng khoét những đường hang ngoằn nghèo, hoặc đụt sâu vào thân cây làm cây suy kiệt dần rồi chết. Có thể dùng các loại thuốc BVTV như Vibasu 10H, Vicarp 10H, Regent… để xử lý định kỳ xung quanh gốc, hoặc sử dụng các loại thuốc có tính lưu dẫn để xịt phòng cho cây

Sản phẩm liên quan

Giống roi đỏ Thái lan có chất lượng tốt và cho năng suất cao chính vì những đặc điểm này mà được bà con nông dân ưa chuộng để trồng. Quả khi chín có màu đỏ tươi trông rất đẹp mắt, ăn có vị ngọt và chua nhẹ. Với kỹ thuật trồng và chăm sóc roi đỏ Thái Lan dưới đây sẽ giúp bà con nắm rõ quy trình trồng cũng như chăm sóc, các sâu bệnh thường gặp của giống roi đỏ này.

Giống Roi Đỏ

22.000đ