Danh mục sản phẩm
Sản phẩm mua nhiều

Lượt xem: 4135

Giống Cây Đào Tuyết

Mã sản phẩm : 1478535162

Hoa Đào Tuyết với cánh trắng như tuyết tinh khôi, mùi thơm phảng phất quyến rũ. Loại Đào có nguồn gốc từ các nước ôn đới, băng giá nên thời điểm hoa nở hệt như đám tuyết vương trên thân cây nên mới có tên là Đào tuyết. Đào tuyết có cánh trắng như tuyết, sắc diện tinh khôi thuộc vào loại đặc biệt quý hiếm vốn chỉ dành cho vua chúa xưa kia thưởng thức. Đào Tuyết cổ thụ gốc to, xung quanh có nhiều thân cành. Cũng như Đào bạch Mẫu Sơn, Đào tuyết là loại cây quý, khó tìm, khó trồng và lại càng khó ép nở hoa đúng Tết âm lịch như những loại hoa xuân khác. Thân cây xù xì nhưng lại có hoa trắng tinh khiến, mềm mại Đào Tuyết rất kén chọn người chơi, phải có duyên mới gặp. Nếu người chơi mà không am hiểu, đào sẽ không đẹp mà nhanh rụng hoa. Phải nửa tháng mới tưới nước một lần, nếu tưới nước thường xuyên hoa sẽ không đẹp. Hoa đào trắng mang đặc điểm hình dáng giống hệt hoa đào bích Nhật Tân, chỉ khác về màu sắc. Bạch đào thường có rất ít hoa và nụ vì loài hoa này sống trong vùng núi đá lạnh. Đào tuyết ít hoa và cứ để hoa nở từ từ mới đẹp, thế mới gọi là Đào tuyết. Nụ Đào tuyết có màu xanh nhạt Gốc cây mọc những mầm xanh… Đào Tuyết cổ thụ khá hiếm, phải trồng, ghép gần 60 cây lâu năm mới may mắn sở hữu được một cây đào Tuyết.

26.000đ
Số lượng:

  1. Về đất trồng
  Đào là cây không chịu úng nên cần chọn đất cao ráo, thoát nước tốt, làm đất tơi xốp, lên luống cao 25-30cm, rộng 70cm, tạo rãnh để thoát nước tốt. Bón lót phân chuồng với lượng 2-3 kg hay phân hữu cơ Đầu Trâu với lượng 1-2 kg/cây.

           
         2. Bón phân thúc:
  Sau tết, cần chuyển ngay đào ra trồng trong đất hoặc thay hỗn hợp đất mới (3-4 phần đất 1 phần phân hữu cơ). Bón lót khi trồng 3-5 kg phân hữu cơ/cây tùy theo cây lớn hay nhỏ. Đối với đào gốc sau khi thu hoạch cành bán tết cần bón 3-5 kg phân hữu cơ/cây ngay sau tết 10-15 ngày. Tưới thúc bằng cách hòa 15-25 gam phân NPK 20-20- 15+TE Đầu Trâu/10 lít nước để tưới sau khi bón phân hữu cơ 10-15 ngày. Bón thúc bằng phân NPK 20-20-15+TE hoặc NPK 13-13-13+TE Đầu Trâu với lượng 50-100gam/cây, định kỳ 15-20 ngày/lần kết hợp xới đất và phun phân bón lá Đầu Trâu 501 hay 502 nhằm giúp cây để cây phát nhiều cành, tán sum xuê. Từ trung tuần tháng 10 đến tháng 11 âm lịch, tùy theo năm nhuận hay thường và tình hình sinh trưởng của cây để quyết định ngừng bón phân gốc, chỉ phun phân bón lá Đầu Trâu 701 nhằm hạn chế tăng trưởng thân lá, thúc đẩy phân hóa mầm hoa.
   
             3. Tạo tán, tạo thế:
  Việc tạo thế phải tiến hành liên tục 5-7 ngày/lần bằng cách kết hợp uốn, buộc các cành non vào với nhau hoặc vào một khung theo các thế đã định, cắt tỉa bỏ những cành ngoài ý muốn. Có thể kết hợp khắc vảy trên thân đào để tạo vẻ cổ cho cây.
   
           4. Phòng trừ sâu, bệnh:
  Nếu đào bị nhện đỏ làm vàng lá, rụng lá: Dùng luân phiên các loại thuốc: Regent 800WG; Sokupi; Sutin 5EC…Đào bị lở cổ rễ, đốm lá: Dùng Anvil 10EC; Carbenzim 50WP hay Penac P. Đào bị rệp sáp dùng Supracide…
   
          5. Cách ép đào ra hoa đúng dịp tết:
             Vào đầu đến trung tuần tháng 11 âm lịch, dùng dao khoanh 1 hay vài vòng xung quanh cành đào, thân đào để ức chế sinh trưởng thân lá, kích thích phân hóa mầm hoa. Giữa tháng 11 âm lịch, tiến hành tuốt bỏ hết lá trên cây bằng tay hay bằng cách phun Ethrel 20-25ml/10 lít nước. Với đào thế, nên đánh cây và trồng cây vào chậu trước khi tuốt lá 1-2 tháng. Phun phân bón lá Đầu Trâu 701 nhằm kích thích ra nụ, ra hoa, hoa to, cánh dày, màu đẹp. Nếu năm nào thời tiết nóng thì cần tiến hành tuốt lá muộn hơn thời điểm trên vài ngày, năm thời tiết rét nhiều thì cần tuốt lá sớm hơn vài ngày. Sau khi tuốt lá xong, nếu trời nắng nóng kéo dài, phải làm giàn che và phun nước lạnh thường xuyên toàn bộ tán cây, pha phân ure nồng độ 1% phun lên thân lá hoặc tưới nhằm hãm cho đào không ra hoa sớm. Nếu thời tiết rét kéo dài, hàng ngày cần tưới nước ấm 40-50 độ C vào quanh gốc, thắp bóng điện vào ban đêm để sưởi ấm và phun phân bón lá Đầu Trâu 901, 902 kích thích cho đào ra hoa đúng tết
   
           6.  Trồng lại đào sau tết
           Sau Tết Nguyên đán, nhiều gia đình đã vội bỏ những gốc đào đi, hoặc bán rẻ cho các nhà vườn. Nhiều người cũng đã trồng lại để dùng trong dịp tết sang năm, tuy nhiên đến tết năm tới vẫn phải mua  cây đào mới. Lý do vì cây mình trồng không thể chấp nhận được. Phương pháp dưới đây sẽ giúp các bạn trồng lại được cây đào và dùng cho nhiều năm sau:
   
   
            Kỹ thuật trồng lại: Đất trồng đào thích hợp là đất thịt pha sét có độ pH 7-8. Chọn chỗ đất cao ráo, thoát nước. Nhà không có đất thì trồng vào chậu to, nhớ xử lý đáy chậu thật thoát nước. Đào là cây cảnh không ưa bóng. Trước khi trồng phải bón lót bằng phân ải hoặc phân hữu cơ vi sinh. Sau tết đem trồng càng sớm càng tốt, chậm nhất là khoảng 15 tháng Giêng. Lúc trồng lấp đất vừa ngang cổ rễ, nên nhẹ đất từ xung quanh dồn vào bầu cho chặt, tưới nước đẫm. Sau đó luôn tưới đủ độ ẩm cho đến khi cây ra lá non.
   
            Cắt sửa cành: Trồng xong, cắt ngay cành lần thứ nhất. Lần này tốt nhất là cắt bỏ gần như hết các cành chỉ để lại phần gốc và cành to ngay sát gốc. Mục đích để cành mới phát sinh nhiều, năm tới sẽ cho nhiều hoa. Nếu không cắt để cành già, năm tới hoa chỉ có ở phía ngoài đọt cành. Sau đó, mỗi tháng phải cắt nhẹ một vài lần cho đến tháng 6 âm lịch mới thôi.
            Sau khi cây phát triển việc tạo dáng, thế hay tán để có một cây đào đẹp các bạn áp dụng kỹ thuật đã được hướng dẫn ở phần trên.

Sản phẩm liên quan

Cây quất hay cây tắc, cây hạnh, có tên khoa học: Citrus microcarpa (Hassk.) Bunge. Cây tắc là cây gỗ nhỏ, phân nhiều cành nhánh, lá đơn màu xanh thẫm. Hoa thường đơn độc, nở xòe 5 cánh màu trắng tươi, rất thơm. Quả dần từ màu xanh sang màu cam hoặc vàng cam khi chín; quả có nhiều hạt, nhiều múi, vị chua. Vỏ tắc có mùi tinh dầu thơm.

Giống Quất Chum

21.000đ

Quất ngọt. Quất ngọt rất hữu hiệu trong việc khử mùi hôi miệng do thức ăn trì trệ trong quá trình tiêu hóa. Bạn có thể lấy 5-6 quả quất ngọt rửa sạch ăn cả vỏ. Quất thơm nhẹ và có tác dụng thuận khí kiện tì, rất tốt cho tiêu hóa.

Giống Quất Ngọt (nhập khẩu trung quốc)

100.000đ

Vào mỗi dịp Tết, bên cạnh cây mai, cây đào thì quất cảnh cũng là một loại cây được rất nhiều gia đình chọn lựa để trưng bày trong nhà của mình. Màu vàng cam rực rỡ của những quả quất xen lẫn với màu xanh tươi của lá cây không chỉ đẹp mắt mà còn mang lại không khí xuân rộn ràng và nhiều may mắn đến với gia chủ.

Giống Quất Cảnh

13.000đ