Danh mục sản phẩm
Sản phẩm mua nhiều

Lượt xem: 6280

Giống Quất Cảnh

Mã sản phẩm : 1478411244

Vào mỗi dịp Tết, bên cạnh cây mai, cây đào thì quất cảnh cũng là một loại cây được rất nhiều gia đình chọn lựa để trưng bày trong nhà của mình. Màu vàng cam rực rỡ của những quả quất xen lẫn với màu xanh tươi của lá cây không chỉ đẹp mắt mà còn mang lại không khí xuân rộn ràng và nhiều may mắn đến với gia chủ.

13.000đ
Số lượng:

  Cách trồng quất cảnh giúp thu hoạch làm giàu đúng dịp Tết

     

  Vào mỗi dịp Tết, bên cạnh cây mai, cây đào thì quất cảnh cũng là một loại cây được rất nhiều gia đình chọn lựa để trưng bày trong nhà của mình. Màu vàng cam rực rỡ của những quả quất xen lẫn với màu xanh tươi của lá cây không chỉ đẹp mắt mà còn mang lại không khí xuân rộn ràng và nhiều may mắn đến với gia chủ.

  Cách trồng quất cảnh giúp thu hoạch làm giàu đúng dịp Tết

   
  Cách trồng quất cảnh giúp thu hoạch làm giàu đúng dịp Tết

  Hãy cùng Lamsao học ngay cách trồng quất cảnh giúp ra quả đúng dịp Tết để làm giàu nhé.

  Giai đoạn 1: Trồng cây dự bị trong khoảng 2 năm

  • 1

   Cách chiết và giâm trồng cây giống

   Thay vì trồng bằng hạt, bạn nên giâm trồng từ cành chiết sẽ rút ngắn được thời gian thu hoạch hơn. Nếu không có sẵn những cây quất lâu năm để chiết cành thì bạn có thể mua tại các vườn chiết với mức giá trung bình rơi vào khoảng 10 – 15 nghìn đồng/cành.

   Thời điểm tốt nhất để thực hiện công đoạn chiết cành làm giống là khoảng tháng 12 âm lịch để tiện cho việc giâm trồng vào mùa xuân sau đó 2 tháng, giúp cây có sức sống mãnh liệt hơn.

   Tuy nhiên, để có được những cây quất tốt và đẹp nhất, bạn cũng nên lựa chọn cành chiết khỏe mạnh. Thường là những cành to bằng ngón tay út, cành lá phát triển tốt, đều với màu xanh đậm và không bị sâu bệnh tấn công.

    Cách trồng quất cảnh giúp thu hoạch làm giàu đúng dịp Tết 1

   Cách chiết cành cây cảnh

   Việc tách chiết trong cách trồng quất cảnh đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật cơ bản. Cũng giống như các loại cây trồng khác, để tách chiết cành quất làm giống cần tuân thủ theo các bước sau:

   - Khoanh một lớp vỏ dài khoảng 2 cm trên cành.

   - Cạo sạch lớp vỏ thượng tầng, hay còn gọi là lớp nhầy xung quanh cành, sau đó đợi khoảng 1 – 2 ngày cho vỏ khô.

   - Tiếp đến là dùng xơ dừa ẩm bao quanh vết cắt và dùng nilong bọc lại rồi buộc kín hai đầu để giữ ẩm bên trong.

   Chỉ cần làm như thế thì sau khoảng 1,5 – 2 tháng thôi, trên đoạn chiết cành sẽ bắt đầu đâm rễ màu trắng. Đó là lúc mà bạn có thể cắt cành ra và mang đi giâm trồng dưới đất.

  • 2

   Cách trồng quất cảnh chuẩn nên chuẩn bị đất thế nào?

   Bạn không thể chỉ cắt cành và giâm xuống đất là hy vọng có thể thu được những cây quất phát triển tốt và khỏe mạnh. Muốn thế, bạn cần phải chuẩn bị trước hố trồng và bón đầy đủ các loại phân chuồng hoai mục (khoảng 3 – 5 kg) và phân vi sinh (khoảng 1 – 2 kg).

   Cách trồng quất cảnh giúp thu hoạch làm giàu đúng dịp Tết 2

   Chuẩn bị đất để giâm trồng quất cảnh

   Lưu ý là khi trồng, cây cách cây khoảng 50 cm và hàng cách hàng đảm bảo là 1 m nhé. Ngoài ra, bạn có thể lên líp trồng nếu như đó là khu đất trũng để tránh cho việc cây bị úng thối.

  • 3

   Cách chăm sóc quất cảnh để cây tốt và đẹp

   Cũng giống như các loại cây trồng khác, trong quá trình chăm sóc cây quất cảnh, bạn cần thường xuyên tưới nước, diệt cỏ, loại trừ sâu bệnh và bón phân cho cây quất. Cụ thể như sau:

   - Tưới nước: Bạn nên tưới nước mỗi ngày một lần vào mùa khô, trái lại là làm rãnh thoát nước chống ngập úng vào mùa mưa.

   Cách trồng quất cảnh giúp thu hoạch làm giàu đúng dịp Tết 3

   Chăm sóc quất cảnh dự bị trong khoảng 2 - 3 năm

   - Bón phân: Bạn sử dụng các loại phân bón như NPK, DAP và phân vi sinh để bón cho cây quất khoảng 3 lần trong năm. Khi bón thì tránh rải trực tiếp phân vào gốc cây mà chỉ được rải xung quanh, cách gốc khoảng 15 cm. Cùng với đó, bạn cũng có thể vun gốc lấp phân nhé.

   - Sửa tán: Để cây được đẹp và phát triển theo đúng hình thù mong muốn thì bạn cần phải sửa tán cho nó khoảng 3 – 4 lần trong năm. Sau khi sửa, cần thường xuyên xử lý bằng thuốc BVTV để phòng tránh sâu bệnh tấn công, đặc biệt là tránh sự hâm hại của sâu bùa hại lá.

   - Ngoài ra, khi cây ra hoa kết trái non thì bạn phải vặt hết đi để dành dưỡng chất cho việc nuôi thân và cành.

  Giai đoạn 2: 7 tháng cho việc chuẩn bị cây trồng thương phẩm

  Sau 2 – 3 năm trồng dự bị thì đến khoảng đầu tháng 5, bạn sẽ bước vào giai đoạn 7 tháng để chuẩn bị những cây quất cảnh đẹp nhất cho dịp Tết nguyên đán. Đó là cách trồng quất cảnh đúng như những gì bạn mong muốn. Lúc này, bạn sẽ phải tuân thủ đúng quy trình chăm sóc dưới đây:

  - Cắt đứt rễ và bứng cây từ khu này sang khu khác để hạn chế sự phát triển của thân, cành, đồng thời kích thích sự ra hoa kết trái.

  - Cây quất sẽ tạo quả non sau 1 tháng. Và 20 ngày sau đó, bạn cần bón phân mỗi tháng 2 lần. Lượng phân cho 250 gốc gồm có 5 kg phân DAP và 10 kg đậu nành xay nhuyễn ngâm nước.

  Cách trồng quất cảnh giúp thu hoạch làm giàu đúng dịp Tết 4

  Chăm sóc cây quất cảnh thương phẩm cho dịp Tết

  - Cùng với việc bón phân, bạn cũng cần phun thuốc trừ sâu 1 lần 1 tuần. Lưu ý là nên thay thuốc sâu thường xuyên để tránh tình trạng cây nhờn thuốc và việc phun không còn hiệu nghiệm nữa.

  - Cuối cùng, khi quả đã to bằng đầu ngón tay thì hạn chế dùng thuốc trừ sâu, thay vào đó là sử dụng phân bó lá để chăm cho trái to, đẹp và bóng nhé. Đồng thời, bạn nên dùng cả thuốc kích thích tạo quả mới để cây quất cảnh của bạn vừa có trái già, vừa có lộc non trông thật đẹp mắt nhé.

  Với cách trồng quất cảnh trên đây, bạn có thể thu hoạch quất vào đúng dịp Tết Nguyên Đán với hiệu quả kinh tế cao nhất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách trồng cây ăn quả khác, cách trồng lại quất sau Tết trên Lamsao.com, đặc biệt là cách chăm sóc cây quất sau Tết chuẩn cho vụ mùa năm sau nhé.

   

Sản phẩm liên quan

Đang cập nhật