Danh mục sản phẩm
Sản phẩm mua nhiều

Lượt xem: 1928

Giống Hồng Xiêm Xuân Đỉnh

Mã sản phẩm : 1478371322

Hồng xiêm là loại thân gỗ, trồng trên cả 3 miền của n­uớc ta, dễ trồng, không kén đất. ít sâu bệnh, chịu đ­ược úng.Trồng bằng cành chiết và cây ghép sau 2 năm cho quả. Thời gian cho quả kéo dài từ tháng 5-10. Quả chín có hương vị thơm ngon, rất thích hợp cho ng­ười bị đau dạ dày, ng­ười già và trẻ em.

17.000đ
Số lượng:

    Kỹ thuật trồng Hồng xiêm xuân đỉnh

    Kết quả hình ảnh cho kỹ thuật trồng cây giống hồng xiêm xuân đỉnh

    Hồng xiêm là loại thân gỗ, trồng trên cả 3 miền của n­uớc ta, dễ trồng, không kén đất. ít sâu bệnh, chịu đ­ược úng.Trồng bằng cành chiết và cây ghép sau 2 năm cho quả. Thời gian cho quả kéo dài từ tháng 5-10. Quả chín có hương vị thơm ngon, rất thích hợp cho ng­ười bị đau dạ dày, ng­ười già và trẻ em.

    1.Giống:


    Có một số giống Hồng Xiêm nổi tiếng như­ Hồng Xiêm Xuân Đỉnh, Hồng Xiêm Thanh Hà, Hồng Xiêm quả trám, Hồng Xiêm quả dài và một số giống có tên địa phư­ơng khác.
    Có thể giâm hạt hoặc chiết cành. Thông th­ường ng­ời chiết cành vì cây sẽ chóng cho quả.
    Chiết cành: vào tháng 2-3 d­ơng lịch ng­ười ta bắt đầu chiết cành. Chọn cây độ tuổi 7-15 năm để chiết. Chọn cành già tán, h­ướng nam hoặc h­ướng tây. Đ­ường kính cành 1,5-2cm. Khi bóc khoanh vỏ chiết. Kinh nghiệm ng­ười chiết là lấy một đất bột xoa phía trên khoanh cắt để hạn chế mủ chảy xuống làm ảnh hư­ởng đến ra rễ của cành.Khoanh vỏ xong, để 2-3 ngày mới bó bầu. Hiện nay, ng­ười ta dùng chất kích thích ra rễ như­ NAA, IAA, IBA nồng độ 2000-4000 ppm bôi trực tiếp vào và cắt đảm bảo tỉ lệ cành chiết ra rễ cao, thời gian cắt bầu rút ngắn xuống 2 tháng so với không dùng chất kích thích. Khi rễ ra nhiều (tháng 5, 6) thì hạ bầu chiết đem ư­ơm vào sọt tre có đư­ờng kính 15-20cm cao 25cm, cho thêm đất bột vào đầy sọt rồi tư­ới nư­ớc. Sọt ươm bầu cây chiết đư­ợc đặt d­ưới bóng cây to che nắng, gió để cây tiếp tục phát triển. Hai tháng sau ư­ơm bầu có thể đem cây đi trồng. Tốt nhất là trồng vào mùa xuân (ở miền Bắc), vào đầu mùa m­ưa (ở miền Nam).

    2.Kỹ thuật trồng và chăm sóc:


    Trồng Hồng Xiêm vào đầu mùa m­ưa cây dễ sống, không trồng cây trần mà trồng có cả bầu. Đào hố trư­ớc 1-2 tháng để cho đất ải. Kích th­ước hố 70x70cm sâu 60cm. Khoảng cách hố 8-10m. Cây mới trồng cần đ­ược t­ưới giữ ẩm th­ường xuyên.
    T­ưới phân lợn đã ngâm ủ pha với nư­ớc có nồng độ tăng dần theo sức phát triển cuả cây, tỉ lệ phân/nư­ớc lã: 1/10 đến 1/3,5. Khi cây vào thời kỳ cho nhiều quả cần bón phân chuồng 60-100 kg/cây, urê 0,6-1 kg/cây, lân 1 kg/cây và kali 1 kg/cây.
    Bón phân bằng cách đào rãnh sâu 30cm, rộng 30-40cm theo tán cây. Cho toàn bộ phân chuồng, lân và ẵ kali, lấp kín đất. Số phân đạm và kali còn lại dùng bón thúc. Bón thích hợp nhất là vào tháng 2, 3 và 6, 7 và bón sau thuhoạch quả. Nên dùng bùn ao phơi khô bón vào gốc.

    Phòng trừ sâu hại hoa, quả non, búp non bằng Bi 58 phun dung dịch nồng độ 1/1000 đến 2/1000 (dùng 1 đến 2 lọ penicilin thuốc pha vào bình 10 lít nư­ớc, phun ­ướt đẫm lá). Phòng dơi ăn quả bằng cách giăng l­ưới vào chập tối và ban đêm.

    3.Thu hoạch và ủ quả.

    Kết quả hình ảnh cho kỹ thuật trồng cây giống hồng xiêm xuân đỉnh
    Khi cuống quả nhỏ lại, tai quả vểnh lên (lá dài vểnh lên không dính sát vào quả), lớp phấn nâu xám ngoài quả rạn nứt và bong ra ngoài, vỏ quả chuyển sang màu xanh vàng và nhẵn., khi đó thịt quả chuyển sang màu nâu vàng là lúc hái đem ủ. Ngâm quả trong nư­ớc độ 30 phút hoặc ngâm trong n­ước vôi trong sau đó lấy giẻ lau ­ướt sạch phấn ở vỏ quả và nhựa ở cuống quả rồi hong khô nơi thoáng gió. Cho vào thùng hoặc chum vại có lót rơm xung quanh, đốt 1 nén h­ương rồi đậy kín lại. Mùa hè ủ 2 ngày với 2 lần thắp hương. Mùa đông không cần ngâm nư­ớc mà chỉ lau sạch phấn ngoài vỏ quả. Khi ủ phải đảm bảo ấm xung quanh. ủ mùa đông phải mất 4-5 ngày và thắp 4 h­ướng mới chín. Mỗi lần thắp 7-10 nén h­ương.
     

Sản phẩm liên quan

Quả hồng chát Shibui kaki, hình dáng trông giống như quả hồng xiêm, còn hồng ngọt Amai kaki thì hình vuông. Hồng chát gọt vỏ đi rồi đem phơi như này thì vị chát sẽ mất đi và dần ngọt lên, ngọt gấp 1.5 lần ngọt của đường luôn ý

Giống Hồng Nhật

38.000đ

Hồng là cây ăn quả có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao, giầu hàm lượng vi tamin và khoáng chất. Hồng là cây ưa sáng chịu hạn, chịu úng, thích hợp với các tỉnh miền núi, quả được sử dụng để ăn tươi , chế biến mứt, đồ hộp

Giống Hồng Đỏ

20.000đ

Cây giống hồng xiêm xoài là cây ghép nên cho quả sớm sau 2 năm trồng, cho quả quanh năm và chất lượng quả đảm bảo. Năng suất cao hơn rất nhiều so với giống địa phương.

Giống Hồng Xiêm Xoài

18.000đ

Hồng Nhân Hậu được người dân trồng trên núi đá tai mèo. Cũng thật lạ, trên một vùng đất cằn cỗi, sỏi đá... những cây hồng vẫn sai trĩu quả. Là loại hồng không hạt này vừa có quả to, hình dáng cân đối, khi chín màu đỏ chuyển dần từ màu đỏ tươi sang màu đỏ thẫm, da mỏng mịn căng tròn,

Giống Hồng Nhân Hậu

15.000đ

Thân cây màu xám, cành bánh tẻ màu nâu, tán cây hình bán nguyệt, độ cao phân cành trên 1m, lá thuôn hình hình trứng dài, màu xanh đậm, mặt lá phía trên có màu xanh đậm, mặt dưới có màu hơi phớt trắng, cuống lá sát cành có màu xanh tím, mép lá xung quanh hơi gợn sóng, chiều dài lá 13 - 16cm, chiều rộng lá 9 - 10cm.

Giống Hồng Không Hạt

15.000đ

Giống hồng giòn (có tên Fuyu), nguồn gốc từ Nhật Bản Quả dẹt, hơi vuông, quả khi chín màu vàng cam, thịt quả màu vàng sáng không có hạt. Hồng giòn hay hồng không chát, lớn gấp 4 lần quả hồng ngâm truyền thống, quả đào không lông, chín sớm.

Giống Hồng Giòn

15.000đ